Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đồng Mai lần thứ XV tổ chức thành công rực rỡ

Trong 2 ngày 07 và 08/3, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đồng Mai lần thứ XV đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Quyết, UV Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hà Đông; đại diện lãnh đạo các phòng, ban Quận, phường cùng 125 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Đồng Mai.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, công tác mặt trận phường Đồng Mai đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị phường. Trong 05 năm qua, công tác mặt trận phường Đồng Mai đã vượt qua những khó khăn, phát huy tối đa tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân "Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển", chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng phường. Các nhiệm vụ chính trị của địa phường đều đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ủy viên UB MTTQ phường Đồng Mai nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân được thực hiện thường xuyên, rộng khắp. Hàng năm, 100% các tổ dân phố tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Đây là dịp gắn kết các tầng lớp nhân dân, tạo không khí đoàn kết, dân chủ, cùng nhau bàn bạc các chỉ tiêu, biện pháp cụ thể để xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến phòng trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", cuộc vận động "Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"...Trong nhiệm kỳ vừa qua, MTTQ phường đã tổ chức vận động được 385.000.000 triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm cho 04 hộ nghèo với 40 triệu đồng, trích quỹ vì người nghèo mua bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 28 hộ nghèo 6 tháng cuối năm 2023 với số tiền 29.990.000 đồng, kêu gọi hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo... Đầu nhiệm kỳ có 57 hộ nghèo, cận nghèo đến nay đã không còn hộ nghèo, giảm còn 19 hộ cận nghèo. Trong phong trào phòng chống đại dịch Covid 19, MTTQ phường đã vận động được 152.000.000 đồng quỹ Vacine và vận động được 241.371.000 đồng vào quỹ phòng, chống dịch của phường; trích quỹ vì người nghèo, tiếp nhận 12 tấn gạo, 10.000 quả trứng, 900 thùng mì tôm, 30 thùng khẩu trang cùng các vật dụng phòng chống dịch khác; tổ chức phát nhiều phần quà hỗ trợ cho các trường hợp gặp khó khăn trên địa bàn phường. Tiếp nhận và bàn giao cho UB MTTQ quận quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" với số tiền 142.060.000 đồng.

Phát huy mạnh mẽ công tác dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiêu biểu là các hoạt động trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp với tổ đại biểu số 6 HĐND quận, chính quyền các cấp tổ chức 07 hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp thu hàng trăm ý kiến, kiến nghị của nhân dân liên quan đến các vấn đề phát sinh trong đời sống xã hội. Phối hợp thực hiện công tác tiếp công dân theo đúng quy định của pháp luật; Xây dựng chương trình hành động đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Phát huy mạnh mẽ vai trò của Ban Thanh tra Nhân dân và Giám sát đầu tư Cộng đồng. Trong 05 năm qua, đã thành lập 15 Ban Giám sát đầu tư cộng đồng với 15 công trình xây dựng trên địa bàn. Phối hợp tổ chức 09 hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, Đại hội đã bầu 43 đồng chí làm ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Đồng Mai, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bầu thành công đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ quận Hà Đông. Đồng chí Trịnh Văn Quý - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tái đắc cử Chủ tịch UB MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Xem thêm tin tức