Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội giúp phụ nữ Đồng Mai khởi nghiệp

​Xác định công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội, thời gian qua Hội LHPN phường Đồng Mai đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH quận Hà Đông thực hiện tốt các nội dung uỷ thác cho vay thông qua chương trình vay "Giải quyết việc làm". Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, nhiều chị em đã khởi nghiệp đầu tư kinh doanh ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.

MH bai viet vay von DM.jpg

Nhờ nguồn vốn vay, hộ chị Nguyễn Thị Cách mở cửa hàng hoa quả, phục vụ các đám cưới hỏi giải quyết việc làm cho 4 lao động.

Hiện nay, tổng dư nợ vốn vay của Hội LHPN phường tại Ngân hàng CSXH quận đạt gần 27 tỷ đồng, giải quyết cho 458 hộ vay tại 10 tổ TK&VV do Hội quản lý. 100% các hộ vay cũng tham gia gửi tiết kiệm tự nguyện hàng tháng với tổng số tiền xấp xỉ là 1,1 tỷ đồng.

Có nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn phường đã phát triển những mô hình kinh tế hiệu quả giúp nâng cao cuộc sống như hộ chị Tạ Thị Kim Chung tại Tổ TK&VV TDP 6 đã mở một cửa hàng tạp hoá đa dạng các mặt hàng như một siêu thị thu nhỏ. Hộ chị Nguyễn Thị Cách mở cửa hàng hoa quả, phục vụ các đám cưới hỏi giải quyết việc làm cho 4 lao động. Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách, hàng trăm hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Đồng Mai đã có được việc làm ổn định với mức thu nhập từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Hàng năm, Hội LHPN phường đều xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát 100% các tổ vay vốn và thực hiện kiểm tra 90% các hộ vay tại mỗi tổ. Đồng thời kiểm tra 100% các hộ vay vốn sau 30 ngày kể từ ngày giải ngân cho vay. Gắn với việc kiểm tra giám sát Hội LHPN phường đã nhắc nhở các tổ TK&VV thực hiện nghiêm túc công tác bình xét dân chủ công khai, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đảm bảo trả lãi, trả gốc đúng thời hạn. Tính đến nay Hội LHPN phường Đồng Mai không có nợ xấu, nợ quá hạn.

Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH quận Hà Đông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN quận tổ chức thực hiện hiệu quả các chương tín dụng chính sách xã hội để có nhiều hội viên phụ nữ có cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi, tăng cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế, tham gia tích cực hơn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó góp phần nâng cao vị thế của chị em phụ nữ trong xã hội, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, trong đó có hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Nguồn:

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông