Sân Chơi Hòa Nhập Đồng Mai - Lăn Bánh Ước Mơ 22

Trăn trở từ một câu hỏi: “Sân chơi của các bạn đã hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật chưa ?” . Lăn Bánh Ước Mơ là DNXH chuyên xây dựng các sân chơi tái chế cho trẻ em mong muốn đưa ra một giải pháp cho trẻ em khuyết tật sẽ có thể chơi với bạn bè. Lăn Bánh Ước Mơ đã tìm ra ý tưởng phù hợp thông qua các thiết bị sân chơi đi kèm. Sân chơi hòa nhập là bước đột phá mới nhất của Lăn Bánh Ước Mơ, một sáng kiến của Lăn Bánh Ước Mơ được thiết kế để hỗ trợ hòa nhập và khả năng tiếp cận cho người khuyết tật trong cộng đồng địa phương.

HTX Vụn Art và mô hình điển hình thành công tạo việc làm cho người khuyết tật và tận dụng các nguyên liệu thừa trong quá trình sản xuất để bảo vệ môi trường. Đồng hành cùng xây dựng Sân Chơi Hòa Nhập - Lăn Bánh Ước Mơ 22,  Vụn Art cùng Lăn Bánh Ước Mơ mong muốn tạo ra một không gian sân chơi an toàn, thân thiện với người khuyết tật. Giúp người khuyết tật tham gia và tận hưởng các hoạt động giải trí, phát triển kỹ năng xã hội. Xóa bỏ những rào cản về mặt vật lý và xã hội, tăng cường sự đồng cảm và liên kết giữa các thành viên trong cộng đồng.

Được  sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân phường Đồng Mai - quận Hà Đông - Hà Nội, Sân Chơi Hòa Nhập - Lăn Bánh Ước Mơ 22 đã được lắp đặt tại Nhà văn hóa TDP 11, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Với tiêu chuẩn thiết kế lắp đặt các thiết bị vui chơi phù hợp với nhu cầu và khả năng của người khuyết tật, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn an toàn tối đa. Tạo không gian thoáng mát, có bóng cây và ghế ngồi để người khuyết tật và gia đình có thể thư giãn.

Sân chơi tái chế giúp tận dụng các tài nguyên có sẵn là  lốp xe cũ và các phụ kiện và giảm các tác động đến môi trường. Điều này làm giảm lượng rác thải phát sinh từ việc loại bỏ các vật liệu cũ và giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình thiết kế. Sân chơi tái chế cho trẻ em cũng giúp tạo ra một môi trường sáng tạo để trẻ em tự phát triển các kỹ năng của mình. Với sự đa dạng của các vật liệu tái chế, trẻ em có thể tạo ra những thứ mới mẻ và độc đáo bằng cách phối hợp và thử nghiệm các vật liệu khác nhau. Điều này giúp trẻ em trở nên tự tin hơn và có sự khởi đầu tốt trong sự phát triển của mình.

Sân Chơi Hòa Nhập - Lăn Bánh Ước Mơ 22 được thiết kế với mong muốn thông điệp cho cộng đồng về sự đa dạng và tôn trọng những nhu cầu đặc biệt của mọi người. Thông qua sân chơi hòa nhập, người khuyết tật có thể tham gia và tận hưởng các hoạt động giải trí, phát triển kỹ năng xã hội một cách bình đẳng với những người khác. Điều này giúp tăng khả năng tự tin, sự độc lập và phát triển tiềm năng của người khuyết tật. thông điệp ý nghĩa của sân chơi hòa nhập dành cho người khuyết tật là sự khuyến khích và tôn vinh tình người, sự đồng cảm và tình yêu thương. Điều này giúp mọi người trong cộng đồng cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi có thể tạo ra một môi trường hoà bình, bình đẳng và yêu thương cho tất cả mọi người.

Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng, DNXH Lăn Bánh Ước Mơ và HTX Vụn Art xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và đồng hành của chính quyền phường Đồng Mai - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội và các tổ chức, bạn bè , mọi người đã ủng hộ đồng hành cùng Sân chơi Hòa Nhập - Lăn Bánh Ước Mơ .

Dưới đây là một số hình ảnh:

Bộ phận LĐTBXH