Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Đồng Hoàng, phường Đồng Mai nhận giấy chứng nhận quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap
Ngày 21/12/2020, Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Đồng Hoàng, phường Đồng Mai đón nhận giấy chứng nhận quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap. Ông Nguyễn Hữu Thanh - Trưởng phòng Kinh tế quận Hà Đông đã về dự.
Nhằm thay đổi tập quán sản xuất rau từ truyền thống sang sản xuất rau an toàn theo quy trình Vietgap. Được sự quan tâm, giúp đỡ của UBND quận Hà Đông, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Đồng Mai, 37 hộ gia đình tại các tổ dân phố 15, 16, 17 phường Đồng Mai đã nghiên cứu, tìm tòi quy trình và dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ kỹ thuật Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển khoa học công nghệ Vũ Quang, Tổ sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap đã chính thức đi vào hoạt động sau 3 tháng thử nghiệm.
Với các sản phẩm chính là rau ăn lá (cải mơ, cải ngồng, cải bắp, cải thảo, cải ngọt, cải bẹ, hành lá); rau ăn quả (cà chua); rau ăn thân (su su); rau ăn hoa (súp lơ), 37 gia đình tập trung sản xuất tại xứ đồng Lải Cấy, xứ đồng Đầm Sen, phường Đồng Mai với tổng diện tích 1,725 ha và sản lượng dự kiến là 270 tấn/năm. Trong thời gian tới, Tổ sản xuất rau an toàn Đồng Hoàng sẽ là nguồn cung cấp rau an toàn cho khu vực Hà Đông và mục tiêu phấn đấu là nguồn cung cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện tích, cửa hàng rau sạch, rau an toàn trên toàn thành phố Hà Nội.
Viết bình luận