Quận Hà Đông tiến hành thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa tại 72 trường học

Ngày 29/11, UBND quận Hà Đông ban hành Kế hoạch số 261/KH-UBND về triển khai chương trình thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa tại các trường học trên địa bàn quận năm học 2019-2020.

vo hop sua tai che.jpg

Theo đó, quận sẽ tổ chức hội nghị thông tin và tập huấn phương thức triển khai thực hiện đến Ban giám hiệu, cán bộ phụ trách công tác sữa học đường các trường Mầm non, Tiểu học về việc phân loại vỏ hộp sữa giấy để tái chế. Thiết lập hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc phân loại và thu gom vỏ hộp sữa giấy sau khi sử dụng tại các trường tham gia chương trình. Tổ chức hoạt động hướng dẫn phân loại và lưu giữ vỏ hộp sữa cho các giáo viên và học sinh tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận. Tổ chức phân loại, lưu giữ vỏ hộp sữa tại trường, định kỳ tiến hành thu gom tại các trường và chuyển đến cơ sở tái chế.

Các trường học tham gia chương trình được hỗ trợ cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh môi trường, bao gồm: Miếng dán sinh thái (sử dụng miếng dán sinh thái dán vào lỗ cắm ống hút để trong quá trình lưu trữ không phát sinh mùi và đảm bảo vệ sinh môi trường. Miếng dán có thể giúp vỏ hộp sữa lưu lại trong 15 ngày); Thùng/túi lưu trữ tại các trường có kích thước phù hợp với số lượng vỏ hộp sữa của từng trường và thời gian thu gom; Các tài liệu truyền thông, hướng dẫn thực hiện phân loại, thu gom.

Quận sẽ triển khai chương trình thu gom, phân loại và tái chế vỏ hộp sữa tại 72 trường Mầm non và Tiểu học công lập đang tham gia chương trình sữa học đường trên địa bàn quận. Thực hiện từ tháng 12-2019 đến hết năm học 2019-2020. Dự kiến, thu gom 02 tuần/01 lần. Địa điểm thu gom: Công ty TNHH Lagom Việt Nam tổ chức thu gom trực tiếp tại trường.

Nguồn:

Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội